Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp được  chỉnh nha được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Những trường hợp bị hô, móm, vâu, răng lệch lạc… Thì bạn không thể bỏ qua phương pháp này, đây là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê như thế nào ? - Info Implant

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha, sử dụng mắc cài được làm bằng pha lê trong suốt, không màu. Niềng răng mắc cài pha lê được thực hiện giống như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống bao gồm mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài. 

So với mắc cài kim loại, thì niềng răng mắc cài pha lê trong suốt mang tính thẩm mỹ cao hơn nhiều. Ngoài ra, chi phí của loại mắc cài này tương đối hợp lý, không quá cao so với các loại mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt. Vì thế, nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người đang có nhu cầu chỉnh nha cần tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp niềng răng pha lê nào hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện nay việc chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc đã ngày càng phát triển. Có rất nhiều phương pháp ra đời để phục vụ cho nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Nhưng đặc biệt sau đây là 2 phương pháp hiệu quả nhất.

  • Niềng răng mắc cài truyền thống: sử dụng dây thun để nối các răng lại với nhau
  • Niềng răng mắc cài pha lê tự động: sử dụng phương pháp chỉnh nha mà không cần thun mắc cài như niềng răng truyền thống. Và được thay thế bằng hệ thống trượt tự động để giúp dây cung trượt tự động trên rãnh răng.

Ưu điểm vượt trội của mắc cài pha lê

Tuy không cứng chắc như chất liệu mắc cài kim loại truyền thống và chi phí có cao hơn một chút nhưng niềng răng mắc cài pha lê vẫn được số đông ưu tiên lựa chọn, nhất là các bạn trẻ.

Tất tần tật những điều cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Khi được chỉ định chỉnh nha với phương pháp này, bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được và có sự hài lòng cao nhờ phương pháp đáp ứng những ưu điểm nổi trội như:

  • Đạt hiệu quả nắn chỉnh răng tốt: Chỉ trừ những trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, còn lại niềng răng mắc cài pha lê phù hợp trong chỉnh sửa nhiều khuyết điểm như răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch lạc, khấp khểnh… Răng hàm khi đó sẽ được điều chỉnh từng chút một về đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng và đều đẹp hơn.
  • Tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị: Mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng, vì vậy rất khó nhận ra khi ở khoảng cách xa. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng được đánh giá cao bởi thể hiện được cá tính của người sở hữu. Hơn nữa, thị trường hiện nay cũng ứng dụng các chất liệu dâu cung có màu sắc giống như màu răng, tăng tính thẩm mỹ lên mức cao.
  • An toàn, lành tính với răng miệng: Được thiết kế với chất liệu pha lê không góc cạnh, trơn láng, nhờ vậy không gây kích thích mô mềm khi cọ xát như kỹ thuật truyền thống.

Quy trình niềng răng pha lê trong suốt.

Niềng răng mắc cài pha lê sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi lên kế hoạch niềng răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng của bạn, sau đó tư vấn phương pháp phù hợp cho bạn.

Bước 2: Chụp phim

Bạn sẽ được chụp phim bằng hệ thống máy CT 3D nhằm chuẩn đoán chính xác cấu trúc xương hàm.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi gắn mắc cài pha lê lên răng, bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng, cạo vôi răng để loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn nhằm tránh xảy ra các vấn đề trong quá trình niềng răng. Những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh như viêm nướu, viêm nha chu, … cũng phải được điều trị trước khi niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài và đeo niềng

Quy trình gắn mắc cài sẽ gồm các bước như sau: Bác sĩ đánh bóng nhẹ bề mặt răng, sau đó sử dụng dụng cụ banh miệng bằng nhựa kéo hai má sang hai bên rồi bôi keo nha khoa lên bề mặt răng để giữ các mắc cài ở trên răng. Sau đó mắc cài và keo sẽ cứng lại nhanh chóng nhờ ánh sáng quang trùng hợp. Khi cố định mắc cài trên răng, dây cung sẽ được đặt trên rãnh, cố định bằng dây thun chuyên dụng.

Bước 5: Theo dõi và dặn dò tái khám

Sau khi hoàn tất khâu gắn mắc cài, bác sĩ sẽ theo sát quá trình điều trị của bệnh nhân, sắp xếp lịch tái khám định kỳ để có thể xác định mức độ dịch chuyển của răng, đồng thời kiểm tra sức khỏe răng miệng để ngăn ngừa các bệnh lý đang có mầm mống xảy ra.

Chu kỳ tái khám sẽ tùy thuộc vào tính trạng răng của mỗi bệnh nhân. Có người thăm khám sau 2 – 3 tuần, nhưng một số khác thì từ 4 – 6 tuần.

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng thể hiện cá tính của mình mà vẫn đảm bảo cao về hiệu quả nhận được thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Bắc Ninh, các bác sĩ của chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho bạn!