Phương pháp trồng răng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều các phương pháp trồng răng được áp dụng. Không ít khách hàng đang băn khoăn phương pháp nào là hiệu quả nhất. Bài viết này, Nha Koa Bắc Ninh sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc đó. 

Trồng răng giả thay thế răng đã mất là kỹ thuật nha khoa nhằm khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp trồng răng đều có những kỹ thuật riêng. Vậy phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Phương pháp trồng răng hiệu quả nhất

1. Phương pháp Cầu răng sứ 

Trồng răng sứ bắc cầu-NHA KHOA LAN ANH - Niềng răng, Răng sứ ...

Đây là phương pháp trồng răng áp dụng cho trường hợp mất một hoặc vài răng liền kề. Quá trình trồng răng sứ bao gồm bước mài răng thật kế cận ở vùng răng bị mất theo một tỷ lệ chuẩn nhất định để làm trụ răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ lắp cầu răng gồm 3 – 4 răng lên trên cùi răng đã mài, trước đó răng sứ đã được chế tác chuẩn màu với men răng thật.

Tuy có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp như: chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ của răng lâu bền hơn, nhưng làm cầu răng sứ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng răng miệng sau này. Cụ thể:

  • Mài răng không chỉ gây cảm giác ê buốt răng mà còn làm tổn thương răng thật kế cận. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương tủy răng, thậm chí mất luôn cả 2 răng này.

  • Cầu răng chỉ phục hình được thân răng, không có chân răng dễ dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt nhanh chóng bị lão hóa sớm.

  • Sau một thời gian, vùng giữa thân răng và nướu có thức ăn thừa mắc vào, dễ gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nướu, nha chu, hôi miệng.

Chính vì vậy, cầu răng sứ không phải là phương pháp trồng răng tối ưu nhất.

2. Phương pháp Hàm giả tháo lắp

RĂNG NHỰA THÁO LẮP

Là phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm. Cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, phần răng có chất liệu từ sứ hoặc nhựa.

Mặc dù hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, tháo lắp dễ dàng, đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản và khá an toàn với cơ thể nhưng lực nhai của răng khá yếu. Vì vậy, răng không nhai được các loại thức ăn cứng và dai. Tuổi thọ của răng rất ngắn, sau 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

Vì tháo lắp dễ dàng nên hàm rất lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng, dễ rớt ra khi ăn nhai sau một thời gian sử dụng. Nếu lắp nền hàm không khít sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, hình thành mảng bám gây hôi miệng và tác nhân của nhiều bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác.

Đặc biệt, phương pháp trồng răng này không thay thế được chân răng đã mất do đó về lâu dài xương hàm sẽ bị tiêu, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm. Ngoài ra, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, bạn cần phải tháo ra vệ sinh, làm sạch gây rất nhiều bất tiện

Do đó mà hàm giả tháo lắp cũng không phải phương pháp trồng răng tối ưu nhất

3. Phương pháp trồng răng Implant

Tư vấn: Cấy ghép Implant có đau không? - Nha khoa Việt Úc

Implant nha khoa hiện đang là giải pháp phục hình răng toàn diện và tốt nhất, có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp truyền thống.

Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào trong xương hàm, nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian trụ Implant đã tích hợp với xương một cách chắc chắn, Bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment đóng vai trò như cùi răng và phục hình sứ khít sát để làm thân răng. Vì có thể phục hình được cả chân răng và thân răng nên cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa được những hậu quả nghiêm trọng của tình trạng mất răng như: tiêu xương hàm, răng kế cận bị xô lệch, hở kẽ răng, tụt nướu, viêm nha chu, hôi miệng…

Mặc dù giá trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép Implant có hơi cao hơn cầu răng sứ, tuy nhiên răng Implant đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng gần như răng tự nhiên. Bên cạnh đó khi áp dụng phương pháp này có thể tránh được việc xâm lấn những răng xung quanh, đồng thời tuổi thọ của răng có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Đặc biệt, tuổi thọ răng rất cao (trên 20 năm), thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng tốt và bạn chỉ cần làm 1 lần duy nhất. Vì vậy, cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả an toàn và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất nhất hiện nay.

Cấy ghép răng Implant ở đâu uy tín tại Bắc Ninh

Tại Bắc Ninh không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant. Tuy nhiên trồng răng Implant là một phương pháp đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, trang bị nhiều máy móc, thiết bị, dụng cụ nha khoa hiện đại.

Nha Khoa Bắc Ninh là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Bắc  Ninh. Liệu pháp trồng răng giả tại Nha Khoa Bắc Ninh đảm bảo không đau, quy trình theo tiêu chuẩn của Sở Y Tế và an toàn tuyệt đối.

Dr. Care sử dụng 5 hệ trụ Implant hàng đầu thế giới là Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka  Global D (Pháp), Dentium (Mỹ), và Osstem (Hàn Quốc) có độ bền cao, khả năng tích hợp xương nhanh.

Đội ngũ Bác sĩ tại đây đều có hơn 15 năm kinh nghiệm trồng răng cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc, dụng cụ nha khoa hiện đại. Vì vậy, cô chú, anh chị hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Nha Khoa Bắc Ninh khi muốn cấy ghép Implant.