NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG

Mọc răng gây nên tình trạng khó chịu, đau nhức với hầu hết mọi người. Dù rất muộn loại bỏ nó nhưng mọi người đều có lo ngại chung đó là nhổ răng khôn có đau không? 

Tại sao nhổ răng số 7 mà các răng lân cận cũng đau?

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là răng mọc cuối cùng của hàm. Thông thường mọc ở người trong độ trưởng thành tuổi 17 đến 25 hoặc có thể muộn hơn. Răng khôn gây ra nhiều tranh cãi khác nhau do chức năng của nó không rõ ràng mà lại gây ra nhiều phiền toái. Cho đến nay các nha sĩ trên thế giới vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho việc nên nhổ hay giữ răng khôn.

Răng khôn mọc lệch và tác hại không ngờ mà bạn cần biết

Tuy nhiên, nếu thuộc một trong các trường hợp sau, bạn nên đến gặp Bác sĩ và nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt:

  • Có các dấu hiệu nhiễm trùng, viêm nhiễm nướu lặp lại nhiều lần.
  • Xuất hiện các u nang, ổ mủ, ảnh hưởng đến răng kế cận.  
  • Răng khôn bị sâu hoặc mắc bệnh nha chu.
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt, mọc lệch.
  • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng lệch khớp cắn với răng đối diện hoặc không có răng đối diện. Điều này khiến răng khôn trồi dài hơn có thể làm lở loét nướu khi ăn nhai.
  • Mọc răng khôn làm biến dạng mặt, khung xương hàm 
  • Chỉ định nhổ răng khôn do bệnh lý khác theo chỉ định của bác sĩ

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là nỗi lo ngại của nhiều người. Vì răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trong của hàm, liên kết nhiều dây thần kinh và có chân răng rất vững chắc. Vì vậy, quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn rất nhiều so với việc nhổ bỏ các răng còn lại.

Trước đây việc nhổ răng khôn thường gây đau, sưng kéo dài khiến cho bệnh nhân khó chịu đến nỗi nhiều người bị còn “ám ảnh” bởi cảm giác đau đớnđó. Tuy nhiên, hiện nay với những công nghệ ứng dụng hiện đại, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể, giảm cảm giác đau buốt, khó chịu đến mức tối đa.

Nhổ răng khôn không đau với máy Piezotome

Nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome có tốt như quảng cáo?

Tại Nha Khoa Bắc Ninh với máy Piezotome tiêu chuẩn Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ tiến tiến nhất của Nhật Bản, cả quá trình nhổ răng khôn của bạn chỉ kéo dài tối đa 10 phút mà không gây đau đớn. 

Piezotome nha khoa là một máy phát siêu âm hỗ trợ rất nhiều cho việc cấy ghép trước, nhổ răng khôn và các thủ thuật nâng xoang. Thay vì sử dụng máy khoan nha khoa cắt mô mềm và bất cứ thứ gì trên đường đi, piezotome chỉ cắt xương để giảm thiểu nguy cơ trượt dẫn đến thiệt hại (tuyệt vời cho quy trình nâng / nâng xoang so với máy khoan nha khoa). Công cụ này cực kỳ chính xác và cho phép bàn tay có kinh nghiệm cắt có chọn lọc với sự kiểm soát tối đa, cho phép cắt tốt hơn, sạch hơn và vị trí cấy ghép chính xác hơn. Máy này cũng cung cấp kiểm soát vượt trội trong quá trình phẫu thuật. Đây là một công cụ tuyệt vời mà Nha Khoa Bắc Ninh đã áp dụng thành công mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài ra, các bác sĩ tại Nha Khoa Bắc Ninh đều là những chuyên gia có kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, đã từng điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng. Đến với Nha Khoa Bắc Ninh bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng và có những trải nghiệm tuyệt vời